RussiCat

American Akita ( Akita Mỹ)

Tại Sao Nên Chọn RussiCat

Lisst

Các Boss Đều Đầy Đủ Giấy Tờ Nhập Khẩu, Kiểm Dịch, Hộ Chiếu, Microchip.

CAHN

100% Boss Đều Thuần Chủng Từ Nga, Có Phả Hệ FCI, WCF,...

Bao ve

Bảo Hành Sức Khỏe ; Bảo Hành Sinh Sản Lên Tới 2 Năm

ship

Miễn Phí Vận Chuyển Về Tận Tay Khách Hàng.

hearrt

Tư Vấn Miễn Chăm Sóc Mèo Nhập Khẩu Và Phân Phối Thực Phẩm, Thuốc, Sản Phẩm Cho Thú Cưng

Hop qua

Tặng Kèm Lồng Vận Chuyển Cao Cấp.

Quy Trình Order

-Lựa chọn boss mà bạn yêu thích qua các cách sau:

 • Lựa chọn trong danh sách tại đây hoặc trên fanpage RussiCat
 • Lựa chọn qua video, hình ảnh bất kỳ ( chúng tôi sẽ tìm kiếm những bé giống hoặc gần giống nhất với yêu cầu của bạn )
 • Gửi trực tiếp yêu cầu tìm kiếm qua số hotline: 0365.572.418(zalo)
 • Cung cấp thông tin cá nhân khi đăng ký mua bao gồm: Họ và tên, số điện thoại, địa chỉ/email…

-Lựa chọn phương thức nhận mèo trực tiếp tại Sân bay hoặc giao về tận nhà. Khách đặt cọc chuyển khoản tối thiểu 30% giá trị Boss qua inbox page hoặc zalo

-Rusicat xử lý giấy tờ, sang tên chính chủ cho khách tại Nga. Chuẩn bị toàn bộ phả, hộ chiếu, vé máy bay, giấy kiểm dịch,… cho Boss

-Chuyển về Việt Nam và giao tận tay khách hàng

Điền Thông Tin Đặt Mua

Thông tin về American Akita ( Akita Mỹ)

THÔNG TIN VỀ CHÓ AKITA MỸ ( AMERICAN AKITA )

Năm 1937, một nhà hoạt động xa hội nổi tiếng thời đó Nữ văn sỹ Mỹ Helen Keller (được tạp chí Time bầu chọn trong 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới trong thế kỷ 20) đã đến Nhật bản. Bà vô cùng ấn tượng câu chuyện  về Hachiko – chú chó Akita nổi tiếng đã chờ đợi chủ nhân suốt 9 năm và mong muốn được nuôi một chú chó Akita như thế. Vì thế với những đóng góp cho Nhật Bản trong các hoạt động xã hội, đại diện cho Hiệp hội bảo tổn giống chó Akita Nhật Bản (Akita Inu Hozonkai- AKIHO)-Ngài Ogasawara đã tặng bà một chú chó Akita Inu có tên Kamikaze-go. Tuy nhiên, Kamikaze chết chỉ sau 1 tháng khi đến Hoa Kỳ. Em trai của Kamikaze-go là Kenzan go được gửi sang Mỹ để thay thế vào tháng 3/1938. Và Nữ văn sỹ Mỹ Helen Keller là người nước ngoài đầu tiên mang giống chó Akita Inu ra khỏi nước Nhật.

Akita Mỹ - Đặc điểm, nguồn gốc, giá bán và nơi bán

Sự ra đời và phát triển của giống chó Akita Mỹ;

Sau chiến tranh thế giới thứ hai nhiều lính Mỹ  đóng quân tại Nhật Bản yêu quý Akita và đưa chúng đến Hoa Kỳ. Tại Mỹ, người ta bắt đầu phát triển một nhánh chó riêng để thích nghi hơn với khí hậu và lai tạo theo những đặc tính ưa chuộng của người Mỹ bằng cách lai chúng với chó chăn cừu Đức(GSD) và chó Mastiff( chó Ngao). Đây cũng là lý do chính khiến Akita Mỹ khác với Akita Inu của Nhật.

Năm 1956, Câu lạc bộ Akita của Mỹ (AKA) được thành lập. Đầu năm 1973, Câu lạc bộ Kennel Mỹ (AKC) chính thức công nhận Akita.. Tổ chức giống chó quốc tế (FCI) chính thức phân loại thành 2 giống khác nhau từ tháng 6 năm 1999. Lần đầu tiên hai giống chó Akita Mỹ (American akita) và giống chó Akita Inu (Nhật Bản) tham gia thi đấu với tư cách là hai giống chó khác nhau là trong World Dogshow được tổ chức tại thành phố Mexico City năm 1999,. Ban đầu, tại Hoa Kỳ chó Akita Mỹ được gọi là “Japanese Dog hoặc Great Japanese Dog – GJD”. Còn Akita Inu Nhật Bản thì được gọi tên nguyên bản là Akita Inu. Mãi tới tháng 7/2005, “Japanese dog” mới chính thức được đổi tên thành “American Akita” hay còn được gọi là chó Akita Mỹ.

Akita Mỹ - Đặc điểm, nguồn gốc, giá bán và nơi bán

Đặc điểm chó Akita Mỹ

 • Tuy có nguồn gốc từ Akita inu nhưng sau hơn 50 năm phát triển ở hai quốc gia khác nhau nằm trên 2 đầu của Thái Bình Dương đã tạo ra sự khác biệt đáng kể giữa 2 dòng chó này. American Akita có thân hình lớn hơn và cũng sở hữu nhiều màu sắc lông khác nhau. Akita Mỹ có phần dầu hình dạng như tám giác tù, nó lớn hơn và rộng sơn so với những người anh em từ Nhật Bản.
 • Về kích thước: American Akita có kích thước khá lớn và xương rộng. Akita Mỹ đực cao 66 – 71 cm, và có cân nặng 45 – 66 kg; con cái bé hơn 1 chút cao 61 – 66 cm với cân nặng 36 – 54 kg
 • Phần đầu: Akita Mỹ có đầu hình tam giác lớn, mắt nhỏ, nằm sâu trong hộp sọ trông tương tự như một con gấu.  American Akita có tỷ lệ mõm tiêu chuẩn bằng hai phần ba so với hộp sọ. Viền xung quanh miệng màu đen không bị xệ xuống rất săn chắc. Lưỡi đỏ, hàm răng đều khít không sứt mẻ.  Chó Akita Mỹ có hộp sọ nằm ngang. Từ trên nhìn xuống phần đỉnh mõm và 2 tai tạo thành một tam giác tù. Khi chó thư giãn, phần trán phẳng và không bị nhăn.
chó akita mỹ
 • Tai: Như Akita Inu, Akita Mỹ cũng có tai hình tam giác nhỏ, thẳng đứng. Đầu tai hơi tròn, phần đáy tiếp xúc với sọ khá rộng. Nếu muốn kiểm tra xem tai chúng có kích thước chuẩn hay chưa, bạn có thể thử gấp nhẹ vành tai. Nếu chạm vào vành mắt nghĩa là tai chúng dài hợp lý.

–       Mũi: Mũi chúng rộng và đen. Với Akita trắng, người ta ưu tiên mũi màu đen nhưng những màu sáng hoặc xám cũng được chấp nhận.

–       Cổ: Cổ Akita Mỹ tương đối ngắn, dày và cơ bắp, mở dần về phía vai. Ngực rộng và sâu, mở xuống khuỷu tay, độ sâu xuống khuỷu bằng 1/2 chiều cao đến vai. Cơ bắp trước sau phát triển cân đối, hài hoà.

 • Đôi mắt:của chú chó này nhỏ, có mống mắt màu hạt dẻ. Mũi có màu đen, nhưng chó trắng có thể có sắc tố nâu.
 • Phần lưng:dài hơn so với chiều cao, chú chó này có bộ ngực nở nang săn chắc. Chiều sâu kéo dài. Akita đạt tỉ lệ vàng giữa chiều cao và chiều dài là 9:10.
 • Phần hông:cơ bắp rắn chắc, da căng ôm sát vào cơ thể không bị xệ. Phần cổ săn chắc đầy đặn, phía hộp sọ hơi hóp nở về phần lưng.
Chó Akita Mỹ nhập Nga
 • Bộ lông: Chó Akita Mỹ có 2 lớp lông dày có thể lên đến 7 cm. Lớp lông ngoài dung để bảo vệ. Lông phát triển mạnh ở cổ vai và đuôi. Lớp lông tơ dày mịn ôm sát để giữ ấm cơ thể. Chó Akita Mỹ có màu bộ lông rất phong phú, từ đơn sắc vằn vệnhay các tông màu đen từ nâu đến xám. Khả năng di chuyển năng động nhanh gọn lẹ và rất tự tin.

Về tính cách:

 • Với tính cách thân thiện, tình cảm, hài hước, trung thành, Akita được mọi người dân Mỹ rất tin tưởng.Là người bạn đồng hành tốt nhất đối với họ. Chó Akita còn được cảnh sát nước này ưa chuộng để đào tạo thành chó nghiệp vụ vì độ thông minh của chúng.